Thép Tấm Thép Cuộn

– Xin cung cấp từ A đến Z về cái nhìn tổng quan của ngành thép tấm thép cuộn tại Việt Nam.

Là vật liệu có rất nhiều ưu điểm vượt trội, thép luôn được tin dùng vào ứng dụng sản xuất của rất nhiều ngành nghề, đặc biệt nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và to lớn trong ngành công nghiệp xây dựng và một số những ngàng công nghiệp khác.

Để quý khách hàng hiểu hơn về thép, đặc điểm cũng như công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin từ A đến Z cái nhìn tổng quan về thép.
Được mệnh danh là “vật liệu vua” trong các ngành công nghiệp đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sàn xe…Thép sở hữu một quy trình nghiêm ngặt trong khâu sản xuất.
Sau khi thép được tinh luyện qua một quy trình sản xuất thép phức tạp, đòi hỏi kĩ thuật và công nghệ cao thì nguyên liệu được đúc thành phôi hoặc thành thép tấm. Kế tiếp muốn tạo hình hơn nữa thì thép lại được đổ vào khuôn hoặc cán mỏng tùy hình dạng cuối cùng theo đơn đặt hàng của khách hàng yêu cầu.

Quy trình sản xuất thép là nung nóng – cán nguội – tạo hình, cho nên về bán chất, thép thường được phân loại thép cán nóng và thép cán nguội là tên gọi cho quá trình sản xuất, là một trong những công đoạn cuối cùng cho chế tạo thép. Thép nguyên liệu được cho đi qua một loạt các con lăn, hoặc các hình thức cán, cuộn, dập, uốn khác nhằm tạo áp lực để biến thép nguyên liệu tạo dáng cho đến khi nó đạt đến cấu hình cuối cùng của thành phẩm.

➡ Thép được sản xuất với nhiều độ dày khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu và lựa chọn của khách hàng trong quá trình sử dụng.
➡ Thép có ưu điểm là cứng và có khả năng chịu lực tốt, ít bị công vênh trong khi di chuyển cũng như trong quá trình cắt.
➡ Thép được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đời sống
➡ Khả năng tạo hình cao: Với ưu điểm là khả năng tạo hình cao, loại thép tấm này có thể tạo ra thép thành phẩm với những hình dạng mà bạn mong muốn cho công trình. Dễ tạo hình và dễ cắt gọn
➡ Dễ hàn với các thiết bị khác: Với đặc điểm nổi bật của thép tấm, bạn hoàn toàn có thể hàn ghép thép chịu mài mòn với các loại thép, hay các loại thiết bị khác để phục vụ cho mục đích sử dụng của bạn.
➡ Khả năng chịu mài mòn cao: Chất lượng sản phẩm thép tấm giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm vì thép chịu được độ mài mòn cao đối với các tình huống môi trường tác động lên thép. Vì khả năng chống chịu vượt trội cũng như cấu tạo vững chắc của loại thép này.
➡ Ít bị tác động bởi nhiệt độ: Dù nhiệt độ môi trường có cao như ngoài trời nhưng trong thời gian dài vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của thép tấm bởi cấu trúc đặc biệt được tích hợp trong sản phẩm.
➡ Bề mặt cứng cáp: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thép tấm có bề mặt cứng cáp hơn thép thường đến 20 lần. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng về khả năng của thép tấm khi có mặt trong công trình của mình.
Thép được dùng để làm gì?

➡ Thép tấm được ứng dụng nhiều trong xây dựng kết cấu nhà xưởng
➡ Dùng trong gia công cơ khí
➡ Kết cấu kim loại trong xây dựng
➡ Chế tạo ô tô
➡ Dùng làm vật liệu đóng tàu
➡ Kết cấu ống hàn
➡ Cán xà gồ và các ngành công nghiệp khác.

Phân loại thép:

Tùy vào mục đích và yêu cầu của người sử dụng mà có những cách phân loại thép khác nhau. Có rất nhiều cách để phân loại thép như phân loại thép theo thành phần hóa học; phân loại theo mục đích sử dụng; phân loại theo chất lượng thép; phân loại theo mức oxy hóa, phân loại theo tiêu chuẩn áp dụng…Thường thì có các loại thép như:

➡ Thép mạ kẽm nhôm
➡ Thép carbon chất lượng
➡ Thép kết cấu chung
➡ Thép chịu mài mòn
➡ Thép chịu nhiệt cho nồi hơi, đường ống dẫn và dầu khí đốt
➡ Thép hợp kim thấp, cường độ cao
➡ Thép cho ngành hàng hải
➡ Thép kết cấu hàn

Nếu phân loại dựa theo quy trình sản xuất thì phổ biến có 2 loại: thép cán nóng và thép cán nguội. Thép cán nóng và thép cán nguội đều có những đặc điểm riêng biệt mục đích sử dụng cũng khác nhau. Chính vì vậy, tùy vào những công trình khác nhau, nên sử dụng loại thép phù hợp nhất.
Đặc trưng cơ bản của thép cán nóng và thép cán nguội:

Thép cán nóng:
Thép cán nóng là loại phôi thép thành phẩm, được đưa vào máy cán nóng ở nhiệt độ cao khoảng trên 1000 độ C. Lúc này, tính chất vật lý và hóa học của thép đều đã có sự thay đổi. Thành phẩm của thép cán nóng sau khi được tạo ra thường có màu xanh đen đặc trưng. Các góc cạnh của thép thường không sắc cạnh. Ưu điểm của thép cán nóng là rất dễ bảo quản. Quý khách hàng có thể chất ở ngoài bãi mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của thép.

Quy trình chế tạo thép cán nóng được sinh ra từ quá trình cán nhiệt ở nhiệt độ cao và diễn ra qua 4 thời kì chính: Xử lý quặng – tạo dòng thép nóng chảy – tạo phôi – cán thành thành phẩm.

Ngoài được sản xuất theo quy trình trên thì thép cán nóng còn là thành phẩm của quá trình cán nóng kế tiếp như phôi, dầm…với một phác đồ sản xuất đã được diễn ra theo chuẩn nghiêm ngặt. Hơn nữa được giám sát chặt chẽ nên sản phẩm có chất lượng cao và được ứng dụng rộng rãi nhất.

Thép cán nguội:
Đặc trưng của thép cán nguội:
Thép cán nguội là sản phẩm sau khi phôi thép được tạo thành sẽ được đưa đến nhà máy cán nguội. Nhiệt độ để cán thường là nhiệt độ phòng hoặc chênh lệch cao thấp chứ không đáng kể. Sử dụng phương pháp cán nóng chỉ làm thay đổi tính chất vật lý của thép chứ không làm thay đổi tính chất hóa học của sản phẩm.

Thép cán nguội sau khi đã được đưa ra thành phẩm sẽ có màu sáng, độ bóng cao, các mép biên rất gọn gàng và không bị xù xì.

Để làm được điều này thì khi sản xuất thép cán nguội đòi hỏi phải đúng yêu cầu kĩ thuật mới khiến thép không bị nứt gãy hãy bị vỡ trong quá trình cán. Hơn nữa, không giống như thép cán nóng, thép cán nguội cần phải được bảo quản ở trong kho, hoặc những nơi có mái che.

Đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định mới giúp cho sản phẩm không bị rét rỉ do thời tiết gây ra. Nếu thấy thép cán nguội có những dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thì cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên mới đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Vì có tính thẩm mỹ cao trong quá trình sản xuất như bóng đẹp, không bị xù xì góc cạnh nên thép cán nguội được sử dụng trong những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.Thép cán nguội thường được sử dụng nhiều trong:

➡ Dùng làm vật liệu đóng tàu
➡ Chế tạo ô tô
➡ Sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng
➡ Cơ khí chế tạo
➡ Sử dụng để tạo nên các chi tiết máy
➡ Làm cầu thang
➡ Sàn xe tải
➡ Bồn chứa xăng dầu
➡ Làm các đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn ghế…

Làm cách nào để bảo quản thép tấm đơn giản nhưng hiệu quả nhất
Bí kíp bảo quản thép hiệu quả vô cùng đơn giản, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức cho loại vật liệu xây dựng cao cấp này. Chỉ cần các bước cơ bản sau:

Tuyệt đối không được để hóa chất như axit, bazo, muối bắn lên bề mặt thép. Và không được để chung với vật liệu thể khí như hơi cacbon, hơi lưu huỳnh, hơi hydro

Thép xếp vào kho nên kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất tối thiểu làm 10 cm đối với kho có nền xi măng. Phải kê thép cao cách mặt đất thấp nhất là 0m30 kho nền đất.

Nếu là dòng thép như thép cán nóng có thể bảo quản ngoài trời thì phải kê 1 đầu cao 1 đầu thấp. Nền bãi phải cứng, không có cỏ mọc, mức chênh lệc cần thiết vào khoảng 5 cm.

Thép cán nguội cần phải được bảo quản ở trong kho, hoặc những nơi có mái che. Đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định mới giúp cho sản phẩm không bị rét rỉ do thời tiết gây ra.

Không nên bảo quản lẫn lộn thép đã từng gỉ vào 1 chỗ cùng với thép chưa gỉ. . Nếu thấy thép cán nguội có những dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thì cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên mới đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Mang rất nhiều ưu điểm và lợi ích sử dụng đối với các ngành công nghiệp xây dựng, thép là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình cao cấp trong thời đại ngày nay. Cũng chính vai trò to lớn đó, người tiêu dùng cũng nên chọn những địa chỉ mua hàng uy tín để chọn mua những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để kiến tạo nên chất lượng giá trị cuộc sống đích thực nhất.

Thời Đại Mới chuyên phân phối các loại thép SPHC, PO, HR…với chất lượng uy tín giá cả hợp lý.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty TNHH Thiết Bị Làm Sạch Không Khí Thời Đại Mới
– Địa chỉ: 279/1C Đường N2, KP. Thạnh Hoà B, P.An Thạnh, TP. Thuận An,Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
– Hotline: 0867 056 188 & 0382 661 578
– Email: thietbilamsachkhongkhi@gmail.com
– Website: https://xsdffu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *