Ưu điểm khi sử dụng Panel phòng sạch

Công nghệ ngày nay càng ngày càng phát triển nên luôn có những giải pháp, vật liệu xây dựng mới nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Việc sử dụng tấm Panel trong xây dựng phòng sạch được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình nhờ vào các tính năng vượt trội soi với vật liệu truyền thống.

Ưu điểm của Panel phòng sạch

Các khớp nối của panel phòng sạch gắn kết với nhau.

Thi công nhanh chóng
Trong xây dựng phòng sạch, tấm panel được thi công dưới hình thức lắp ghép, do đó việc xây lắp được nhanh chóng và thuận tiện. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ dự án, giúp chủ đầu tư và các đơn vị thi công rút ngắn được thời giant hi công đến hơn 1/3 tiến độ.

Bên cạnh đó, việc thi công panel phòng sạch đơn giản nên không chịu ảnh hưởng quá lớn của các điều kiện thời tiết tự nhiên như mưa bão, nắng gió, ẩm ướt,…Trong trường hợp cần tháo dỡ, di dời hoặc nâng cấp công trình xây dựng bằng tấm panel cũng dễ dàng, không gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng tấm Panel trong xây dựng phòng sạch giúp tiết kiệm lên đến 20% chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình, do tấm Panel có trọng lượng nhẹ hơn đến 40% các vật liệu xây dựng truyền thống nên giúp cho việc gia cố nền móng đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Mặt khác, việc tiết giảm được toàn bộ các chi tiết dầm, cột và thời gian thi công đã giúp giảm mức đầu tư so với việc sử dụng vật liệu truyền thống.

Cách âm, cách nhiệt, chống cháy

Một ưu điểm nổi bật của tấm Panel khi sử dụng trong xây dựng đó chính là khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy nổ tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác. Do cấu tạo đặc biệt có 3 lớp, lớp giữa là vật liệu lõi có tác dụng cách âm, điều này rất thuận lợi và phù hợp cho các công trình ở đô thị hoặc khu dân cư bị ô nhiễm tiếng ồn.

Đồng thời do lớp vật liệu ở giữa không dẫn nhiệt nên khả năng cách nhiệt rất cao, đặc điểm này phù hợp với đại đa số các vùng miền của nước ta với khí hậu nắng nóng vào mùa hè ở miền Bắc, hay mùa khô kéo dài ở miền Nam. Ưu ddier này của tấm Panel trong xây dựng còn có ý nghĩa về mặt tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu hao để làm lạnh so với các công trình xây dựng bằng công nghệ truyền thống.

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt của lớp vật liệu lõi nên ở nhiệt độ cao, tấm Panel chỉ bị co lại, lụi dần chứ không phát lửa. Đây là một trong những tính năng ưu việt của tấm Panel được sử dụng trong xây dựng phòng sạch, đặc biệt là trong các khu vực liền kề hoặc các công trình xây dựng công cộng. Ngoài khả năng chống cháy nổ, thì tấm panel còn có khả năng chịu được sức gió giật lên đến trên 300 km/h và khả năng chịu được các dư chấn động đất lên đến cường độ 7.5 độ Richer.

Sức chịu lực lớn, độ bền cao

Các tấm Panel có độ kết dính cao đảm bảo sự chắc chắn có độ bền cao. Các tấm Panel được sản xuất theo tiêu chuẩn thiết kế và dây chuyền công nghệ hiện đại, độ bền của các công trình panel là trên 50 năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực, phù hợp với các điều kiện khác nhau của thời tiết.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Do tiết giảm được toàn bộ cột và các dầm phụ, dầm chính nên công trình từ tấm panel luôn có tính thẩm mỹ cao, quan trọng hơn là sẽ thuận lợi cho việc bố trí nội thất vì không phải chịu sự vướng víu, cản trở của cột hoặc dầm như các công trình được xây dựng theo kiểu truyền thống.

Tính ứng dụng rộng rãi
Tấm panel trong xây dựng phù hợp với mọi loại công trình từ văn phòng, khách sạn, quán hát đến trường học, bệnh viện, nhà xưởng, …

Thân thiện với môi trường
Tấm panel trong xây dựng là một sản phẩm thân thiện với môi trường bởi không bị nấm mốc, không bị tấn công bởi mối mọt, kiến, … trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Ngay từ quá trình thi công, loại vật liệu này cũng rất sạch sẽ, không có nhiều nguyên liệu rời như xi măng, cát, sỏi, … gây ô nhiễm môi trường.

Một số nhược điểm của Panel phòng sạch
Tấm panel trong xây dựng có nhiều tính năng vượt trội nhưng cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Tấm panel trong xây dựng có nhiều loại chịu được nhiệt độ cao, khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt nhưng có loại chỉ chịu được nhiệt độ trung bình trong khoảng 35-75oc.
  • Khả năng chịu lực theo phương ngang kém, không linh hoạt trong kiến trúc với nhiều góc cạnh, do các tấm xốp và lưới thép làm sẵn không thể uốn cong hay dễ dàng cắt xén tùy tiện.
  • Khả năng chống thấm không tốt vì vậy không thể dùng được tại các vị trí chân tường hay khu vực toilet có tiếp xúc nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *