Khu vực ESD và EPA

EPA (ESDPA – Khu vực bảo vệ phóng điện tĩnh điện) là khu vực đảm bảo bảo vệ khỏi phóng điện. Phóng tĩnh điện (ESD) là sự cố chập điện hoặc đánh thủng điện môi; dòng điện đột ngột do tiếp xúc giữa hai vật nhiễm điện.

Trong EPA, sự phóng điện và hư hỏng của các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện được giảm thiểu bằng nhiều phương pháp khác nhau.

EPA là một môi trường được kiểm soát chống lại tĩnh điện. Tất cả các thiết bị, dụng cụ, con người, v.v., tức là toàn bộ khu vực làm việc phải có cùng tiềm năng điện. Nó đạt được chủ yếu bằng cách cung cấp tiếp xúc điện với nhau và nối đất cho chúng. Ngoài ra, bằng cách làm theo các biện pháp khác nhau để tránh ESD.

Tại sao cần bảo vệ ESD?

Phóng tĩnh điện có thể làm hỏng các thiết bị hoặc linh kiện điện tử nhạy cảm với phóng tĩnh điện.

Các thiết bị nhạy cảm với tĩnh điện như mạch PC, mạch điện thoại thông minh, v.v., rất dễ bị phóng điện tĩnh. Tác dụng của ESD có thể ngay lập tức hoặc bị trì hoãn. Phóng tĩnh điện có thể gây ra hư hỏng cục bộ, giảm hiệu suất, trục trặc, giảm tuổi thọ của thiết bị, v.v.

Yêu cầu máy trạm được bảo vệ bằng ESD

Một số yêu cầu cơ bản trong không gian làm việc EPA,

Sàn ESD – Sàn điều khiển ESD có lớp phủ để dẫn điện. Sàn cho phép xả năng lượng tĩnh qua các điểm mặt đất mong muốn.

Bề mặt làm việc – Bàn làm việc ESD nên có thảm bảo vệ ESD để đảm bảo bề mặt làm việc tiêu tán năng lượng tĩnh.

Quần áo an toàn ESD – Tạp dề chống tĩnh điện an toàn ESD hoặc áo khoác LAB cần phải mặc bên trong EPA. Bởi vì quần áo bình thường có khả năng sinh ra và mang năng lượng tĩnh.

Mang chân chống tĩnh điện – Giày dép tiêu tán tĩnh được yêu cầu để xả tích tụ tĩnh điện trong khi vẫn duy trì đủ điện trở.

Dây đeo cổ tay – Tĩnh điện được lưu trữ trong cơ thể của một người có thể được phóng vào các thiết bị. Một chiếc quấn cổ tay thực sự cung cấp mặt đất cho người đó. Nó hoạt động như một kênh dẫn tĩnh điện xuống đất, nó loại bỏ năng lượng tĩnh từ cơ thể người xuống đất.

Sự ion hóa  – Sự ion hóa không khí giúp loại bỏ các điện tích tĩnh từ các vật dẫn và vật liệu cách điện bị cô lập. Sự ion hóa không khí trung hòa điện tích tĩnh trên bề mặt bằng cách thu hút các ion tích điện dương và âm.

Túi chống tĩnh điện – Túi chống tĩnh điện cần được sử dụng để đựng các linh kiện điện tử; nó có một lớp phủ tiêu tán tĩnh.

Sơn tiêu tán tĩnh – Cần sử dụng sơn tiêu tán tĩnh trên các bề mặt của EPA.

Các biện pháp cho EPA yêu cầu một thời gian thử nghiệm và bảo trì để bảo vệ phóng tĩnh điện hoạt động bình thường.

Ngoài ra, các khu vực được bảo vệ ESD nên được đánh dấu và chỉ định thích hợp bằng nhãn dán EPA, cảnh báo, băng đánh dấu sàn, v.v., giúp tránh những sai lầm ngẫu nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *