FFU LÀ GÌ?

FFU là tên viết tắt của Fan Filter Unit, đây là thiết bị lọc không khí và bộ cấp nguồn dạng mô-đun có chức năng lọc. Bộ phận lọc của quạt hút không khí từ phía trên và lọc qua HEPA, không khí sạch đã lọc sẽ được chuyển ra đều đặn với tốc độ khoảng 0,45m/s±20% trên toàn bộ bề mặt cửa thoát khí. Bộ lọc quạt FFU có thể được sử dụng trong các kết nối mô-đun và được sử dụng rộng rãi trong phòng sạch, tủ an toàn sinh học, dây chuyền sản xuất sạch, phòng sạch lắp ráp và máy hút dòng chảy tầng.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG FFU

Những ưu điểm sau khiến hệ thống FFU nhanh chóng được ứng dụng:
1. Dễ dàng và linh hoạt thay thế, lắp đặt, vận chuyển
FFU tự tích hợp động lực, đồng thời mô đun hóa khép kín, bộ lọc dễ thay, thế nên không bị giới hạn bởi diện tích, thường được lắp đặt trong phòng sạch có thể kiểm soát ở các khu vực khác nhau tùy theo nhu cầu, có thể thay thế và di chuyển khi cần thiết.
2. Thông gió áp suất âm
Đây là một tính năng độc đáo của FFU. Bởi vì nó có thể tự cung cấp áp suất tĩnh, phòng sạch là áp suất dương so với thế giới bên ngoài, do đó các hạt bụi li ti bên ngoài sẽ không bị lọt vào khu vực sạch, giúp việc khép kín trở nên đơn giản và an toàn hơn
3. Rút ngắn thời gian thi công
Việc sử dụng FFU giúp tiết kiệm việc xây dựng và lắp đặt ống dẫn khí, rút ngắn thời gian thi công.
4. Giảm chi phí vận hành
Mặc dù khi chọn FFU, khoản đầu tư ban đầu cao hơn so với sử dụng thông gió, ống dẫn khí, nhưng trong quá trình vận hành sau này, nó thể hiện nổi bật các đặc tính tiết kiệm năng lượng và không cần bảo trì.
5. Tiết kiệm không gian
So với các hệ thống khác, hệ thống FFU chiếm diện tích sàn ít hơn trong hộp áp suất tĩnh cấp khí và về cơ bản không chiếm không gian trong phòng sạch.